• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีน้ำขาวๆใสๆ ออกมา กินยาคุมแบบ 21เม็ดไปหลังจากนั้น จะเป็นอะไรไหม

  •  CxllmexFiwz ʚìɞ
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกะแฟนแต่ถุงยาง แต่พอใกล้เสร็จแฟนก็เอามาแตกข้างนอก ละหนูมาดูน้ำของตัวเองมันมีน้ำขาวๆใสๆเป็นเมือกก้อนๆขาวๆนิ่มๆอะค่ะ แต่หนูดูที่ถุงยางละมันไม่แตกค่ะ แต่ทำไมมีน้ำขาวใสๆแบบนี้ออกมาเป็นตกขาวรึป่าวคะ แล้วหนูก็กลัวแล้วหนูกินยาคุมแบบ21เม็ดไปหลังจากมีอะไรแฟนเป็นไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ CxllmexFiwz ʚìɞ,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ

                        ส่วนน้ำขาวๆใสๆ และเป็นเมือกก้อนขาวๆ ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นของช่องคลอด ที่อาจปนอยู่กับตกขาวได้ค่ะ ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร และไม่น่าใช้น้ำอสุจิ เพราะใส่ถุงยางอนามัยป้องกันอยู่ และหลั่งข้างนอกอีกด้วย

                           สำหรับยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดนั้น การทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ จะไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ เพราะโดยปกติ ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ยาคุมจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากจะทานเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ต้องทานยาคุมฉุกเฉิน แต่ในกรณีของคุณ โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ