• มีเพศสัมพันธ์ 21 ก.พ. ประจำเดือนมา 6-8 มี.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์อีก ต่อมาตรวจพบว่าท้อง ท้องจากครั้งไหน

  •  Pum Pum
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามคุณหมอว่า หนูมีเพศสัมพันธ์ช่วง20-21กุมพาพันธ์65 กินยาคุมฉุกเฉินไปวันที่21 แล้วประจำเดือนมาวันที่6-7-8มีนาคม มาเยอะปกติค่ะ หลังจากหมดประจำเดือนนั้นก็มีอะไรกับเเฟนโดยไม่ป้องกัน พอช่วงหลังจากนั้นช่วง 20 มีนาคม ตรวจการตั้งครรภ์ไม่ท้อง แต่มาเมษาประจำเดือนไม่มา เเล้ว มาตรวจเจอว่าท้องปลายเดือนเมษา อยากสอบถามคุณหมอว่าหนูท้องในช่วง ของ กุมภาพันธ์ มีนา หรือเมษา ค่ะ ตอนนี้ยังสับสนในการนับค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pum Pum,

                       หากทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 21 ก.พ. แล้ววันที่ 6-8 มี.ค. ได้มีประจำเดือนมาเป็นปกติในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หลังจากที่ประจำเดือนหมด หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่หากต่อมาได้ตรวจพบการตั้งครรภ์ในช่วงปลายเดือน เม.ย. ก็แสดงว่าน่าจะเป็นการตั้งครรภ์จากกการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเดือน มี.ค.ค่ะ

                       ทั้งนี้ การที่ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 20 มี.ค.แล้วไม่พบ อาจเกิดจากการที่ตรวจเร็วไป เพราะโดยปกติ ควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                      อย่างไรก็ตาม หากจะให้แน่นอน อาจรอตรวจอายุครรภ์จากอัลตราซาวด์อีกครั้ง แล้วนำมาเทียบกันดูค่ะ