• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 ก.ค. ใส่ถุงยาง มีเมือกสีขาวติดออกมา คืออะไร วันที่ 22 ก.ค. มีมึนหัว ท้องผูก

  •  김다슬
    สมาชิก
    อยากถามคุณหมอครับพอดีผมมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนโดยสอดใส่เเต่ใส่ถุงยางอนามัยในวันที่10ก.ค.วันเดียวที่ทีเพศสัมพันธุ์ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้วันที่22เเฟนผมมีอาการมึนหัวท้องผูก ประจำเดือนล่าสุดที่มาคือวันที่23-27มิ.ย แฟนผมประจำเดือนจะมาอีกครั้งประมาณวันไหนครับ ตอนผมเสร็จกิจกับแฟนมีเมือกขาวๆขุ่นออกติดมากับถุงยางด้วยอยากทราบมันคืออะไรครับ ผมเลยลองถอดถุงยางออกดูว่าขาดรั่วหรือไม่ผมเอาน้ำใส่ในถุงยางมัดเเละบีบๆไม่มีตรงไหนรั่ว ผมอยากรู้น้ำเมือกขาวๆคืออะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ 김다슬,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ภือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ สำหรับเมือกขาวขุ่นที่ออกติดมากับถุงยางอนามัย หากถุงยางไม่ได้มีการฉีกขาด เมือกดังกลาวก็เป็นตกขาวและน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงค่ะ ไม่ได้ผิดแปลกอะไร

                       สำหรับประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าโดยปกติ มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่กี่วันค่ะ ซึ่งแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ดังนั้น จึงอาจไม่สามารถบอกได้ แต่โดยส่วนใหญ่ก็เฉลี่ยอยู่ที่ 28 วัน และบวกลบไปอีก 7 วันค่ะ

                       ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้วในวันนี้ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น อาการมึนหัว ท้องผูก จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การดื่มน้ำน้อย การมีความเครียด วิตกกังวล นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น