• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกันในช่วงแรกของการสอดใส่ หลังจากนั้นใส่ถุงยาง ตอนนี้ปัสสาวะบ่อยขึ้น จะท้องไหม

  •  xxx.xx
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแต่ช่วงแรกๆแฟนไม่ได้ใส่ถุงค่ะ ตั้งแต่29ตค. แค่ช่วงแรกของการสอดใส่ไม่นานเท่าไหร่ แล้วจากนั้นก็ใส่ถุงยางและทำต่อจนเสร็จ แต่แฟนจะล้างก่อนทำตลอดนะคะ เป็นแบบนี้มาหลายครั้งที่ไม่ป้องกันแค่ช่วงแรกๆของการสอดใส่ ผ่านมาสักพักแล้วเพิ่งสังเกตตัวเองว่าช่วงหลายวันมานี้เราปัสสาวะบ่อยมาก บางทีไม่ได้ดื่มน้ำเยอะก็ปวด นอกจากนี้ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ ไม่ได้กินยาคุมด้วย💦
    xxx.xx  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ xxx.xx

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้อยู่ แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันตลอดและหลั่งในตามปกติ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งต่อไปควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์

    การปัสสาวะบ่อย ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำการยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ตอนนี้หากให้ผลลบ อาจตรวจซ้ำอีกครั้งในสัปดาห์ถัดไป หรือถ้าตรวจให้ผลลบ แต่ประจำเดือนไม่มาตามรอบเดือนปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง