• ประจำเดือนมา 9 ต.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนมาอีกวันที่ 27 ต.ค. หลังจากนั้นมีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Waraporn Saiporm
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยค่ะ เดือนที่แล้ว เดือนตุลาคม เราเป็นเมนส์วันที่ 9 แต่มาเยอะ แล้วมีเพศสัมพันธ์ แตกนอก พอวันที่ 14 เหมือนว่ามันใกล้จะหมด เราก็มีเพศสัมพันธ์ แต่แตกนอก แล้วหลังจากนั้นวันที่ 27 ก็มี ประจำเดือนมา มาเป็นเลือดสีแดง มา 4 วัน แล้ว หลัง ประมาณอาทิตย์นึง เจ็บหัวนม แล้วก็หาย​ มาวันที่ 9 เดือนพฤศจิกายน ก็มีอาการหงุดหงิดแล้วก็มีตกขาวเหนียวใสๆ มาเยอะกว่าทุกรอบ อยากรู้ว่า อาการเมนส์จะมาหรือเปล่าคะเพราะปกติเมนส์มาไม่ค่อยจะตรงเท่าไหร่ มีสิทธิ์ท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Waraporn Saiporm,

                          หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 9 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นี้ โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่าไม่มี ส่วนการมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งในวันที่ 14 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ยังถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากค่ะ อย่างไรก็ตาม หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่สั้นกว่า 24 วัน ก็จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ค่ะ

                          หลังจากนั้น วันที่ 27 ต.ค. ได้มีประจำเดือนมาอีกรอบ เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน 18 วัน ถือว่าสั้นผิดปกติ ดังนั้น ก็ไม่ใช่ประจำเดือนที่ปกติ และหลังจากนั้น หากประจำเดือนในเดือน พ.ย. ยังไม่มา แล้วมีอาการต่างๆ คือ เจ็บหัวนม หงุดหงิด ตกขาว เป็นต้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู เพื่อให้แน่นอนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากนี้ หากประจำเดือนยังคงไม่มา หรือมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่สั้นกว่าปกติ (คือสั้นกว่า 21 วัน) อีก แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น