• มีสิทธิ์​ท้องไหมคะกินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 11 วันที่ 16-21 มีประจำเดือนมา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ มีท้องป่อง จะท้องไหม

  •  Kenjira Khanongmat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีอะไรกับแฟนวันที่8​ แต่ไม่ได้มีการหลั่งอสุจิออกมา​ และสอดใส่ไม่เข้าค่ะ​ ดันก็ไม่เข้าค่ะ​ เพราะเป็นครั้งแรก​ แล้ววันที่11​ ก็กินยาคุม​ฉุกเฉิน​ไป​ แล้ววันที่16ปจด.ก็มาเพราะหนูกินยาสตรี(กินเรื่อยๆนะคะ)​ด้วยค่ะ​ แล้วปจด.หมดไปวันที่21​ แล้ววันที่24หนูก็ได้ซื้อที่ตรวจ​ครรภ์​มาค่ะ​ ปรากฏ​ว่าขึ้นขีดเดียว​(คือไม่ท้องใช่ไหมคะ)​ รู้สึกท้องตัวเองเริ่มป่องขึ้นค่ะ​ อีกอย่างคิดว่าตัวเองเป็นโรคโลหิตจางด้วยค่ะ​ อยากทราบว่ามีโอกาส​ท้อง​ไหม​คะ #ขอบคุณ​สำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Kenjira Khanongmat,

                         จากคำตอบเดิม link

                        เมื่อได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 11 ธ.ค. แล้ววันที่ 16 ธ.ค. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวอาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินหรืออาจเป็นผลของยาสตรีที่ได้ทานเข้าไปก็ได้ค่ะ

                         ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 24 ธ.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                         สำหรับการที่มีท้องป่องขึ้น ก็ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีท้องอืดจากสาเหตุต่างๆ มีท้องผูก มีไขมันไปสะสมที่หน้าท้องมากขึ้น เป็นต้น

                         ส่วนโรคโลหิตจางนั้น หากต้องการทราบว่าเป็นหรือไม่ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ ซึ่งแพทย์อาจมีการตรวจเลือดเพื่อการวินิจฉัยที่แน่นอนค่ะ