• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง สอดใส่ไม่ถึงนาที ไม่หลั่ง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  truelove
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนชาย แฟนสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงไม่ถึงนาทีแล้วเอาออก ไม่เสร็จ ไม่มีการหลั่ง อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ พอดีอ่านในนี้แล้วหาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำหล่อลื่นผู้ชายคุณหมอบอกว่าน้ำหล่อลื่น ผู้ชายทำให้ท้องไม่ได้ขริงไหมคะ ตอนนี้ตกขาวหลายวันมาก จะท้องไหมคะ

    truelove  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ truelove

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่แบบหลั่งนอก ไม่ใส่ถุงยางอนามัยนั้น ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่สูงถึง 20% จากการที่มีน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาระหว่างมีการสอดใส่ แม้ยังไม่ถึงจุดสุดยอดหรือมีการหลั่ง น้ำอสุจิสามารถเล็ดลอดออกมาได้น้อยๆบางส่วนค่ะ

    น้ำหล่อลื่นถ้าเป็นน้ำหล่อลื่นอย่างเดียวเลย ไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ แต่ในบางครั้งอาจจะมีตัวอสุจิปนออกมาได้เช่นกัน เช่นในช่วงใกล้จะหลั่งแล้ว เป็นต้น

    ดังนั้นควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ การมีตกขาวไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ และหากจะมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันตลอดการมีเพศสัมพันธ์แม้ว่าจะมีการสอดใส่ไม่นานค่ะ