• นิ้วติดอสุจิ แล้วเอาไปสอดใส่ช่องคลอด จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Robert Cool
    สมาชิก
    คือเอาน้ำอสุจิที่ติด กกน แฟนหลังจากที่ชักมาประมาณ 5 นาที มาทานิ้วแล้วเอาไปแหย่ช่องคลอด เพื่อช่วยตัวเอง จนถึงจุดสุดยอด แล้วไม่ได้ล้าง มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ช่วยตัวเองหลังเมนหมดประมาณ 9 วันค่ะ
    Robert Cool  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Robert Cool

    การใช้นิ้วที่มีการปนเปื้อนอสุจิสอดเข้าไปในช่องคลอดนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้เลย เนื่องจากเมื่ออสุจิอยู่ภายนอกร่างกายซึ่งเป็นสภาวะแห้งๆ ไม่เหมาะสมต่อการมีชีวิตอยู่ของอสุจิ ก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที อีกทั้งการที่อสุจิจะเข้าไปผสมกับไข่ได้มักต้องใช้แรงส่งของอวัยวะเพศชายร่วมด้วย โอกาสจึงมีน้อยมากค่ะ

    แนะนำการใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ และถ้าให้ปลอดภัยที่สุดก็ไม่ควรนำนิ้วมือที่เปื้อนอสุจิมาใส่เข้าไปในช่องคลอดเช่นกัน และไม่ควรทำการนับวันตกไข่เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์เพราะโอกาสผิดพลาดมีได้สูงค่ะ