• ประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 21 ก.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 ส.ค. แบบหลั่งใน จะท้องไหม

  •  เอ็ม
    สมาชิก
    คือแฟนประจำเดือนมาวันแรก วันที่ 21 กรกฎาคม แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่ 1 สิงหาคม (หรั่งใน ) โอกาสตั้งครรณ์ มีสูงป่าวครับ
    เอ็ม  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เอ็ม

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใดๆของเดือนนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ทั้งสิ้น ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะโอกาสผิดพลาดสูงมาก โอกาสตั้งครรภ์ปกติแล้วจะสูงที่สุดช่วงมีการตกไข่ คือประมาณวันที่ 14 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนค่ะ แต่คลาดเคลื่อนได้ในแต่ละคน และแต่ละเดือน

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากเช่นกัน ครั้งต่อไปแนะนำการใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อน

    ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองอีกครั้งเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจ ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ