• ฉีดยาคุมฉีดได้ 3-4 วัน แล้วมีอาการหน้ามืด เวียนหัว ตรวจการตั้งครรภ์ดู ผลขึ้น 2 ขีดแต่ขีดที่สองจางๆ วันต่อมาตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  Sirinda Mi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยคะ มีเพศสัมพันกับแฟนหลั่งในทุกครั้ง แต่ป้องกันโดยการกินยาคุมแต่ไม่ได้กินอย่างสม่ำเสมอ แล้วมีอาการ น่ามืด เวียนหัว ไม่อยากอาหาร ไวต่อกลิ่น แล้วล่าสุดเลยไปฉีดยาคุมฉีดได้3-4วัน เลยตรวจการตั้งครรภ์ดู ผลขึ้น2ขีดคะ แต่อีกขีดนึงจาง ตรวจ2อันจางทุกอันคะ พอวันต่อมาตรวจใหม่ก็ขึ้นขีดเดียว แบบนี่มีสิทท้องไมคะ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

    คุณ Sirinda

    ปกติ การตรวจชุดทดสอบการตั้งครรภ์ถ้าจะให้ผลบวกคือท้องจะต้องเข้มทั้งสองขีดครับ   ถ้าตรวจอันหลังสุดแล้วจาง ก็ไม่น่าจะท้องนะครับ ปกติถ้าวิธีการตรวจถุกต้องเก็บตอนเช้า  หลังมี พสพ 7-9 วัน ความแม่นยำ >99% นะครับ เพราะฮอร์โมน hCG ออกมาแล้วจากรก ของตัวอ่อน  ถ้าไม่มั่นใจควรไปพบแพทย์ ปรึกษาขอตรวจ ฮอร์โมน hCG จากเลือด ก็ได้ครับ จะแม่นยำน่าเชื่อถือมากกว่าครับ