• รู้สึกเหนื่อย เบื่อ ไม่อยากทำอะไร มีภาวะเครียดจะทำการแก้ไขอย่างไร

  •  Nareekarn Tuan
    สมาชิก
    มันรู้สึกเหนื่อย เบื่อ ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากเจอใคร แม้กระทั่งคนในครอบครัว หนูไม่มีความสุขเลย จะหาความสุขมาใส่ตัวเองก็ยังยากเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณNareekarn Tuan

    ตอนนี้สิ่งที่ควรจะทำอาจจะเป็นการพูดคุยให้เข้าใจกับทางครอบครัวก่อนนะคะ พูดกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ อธิบายในสิ่งที่เราต้องการและดูการตอบสนองของผู้ปกครองอีกครั้งค่ะ

    อธิบายว่าการที่เราทำอะไรในสิ่งที่เราไม่ชอบทำให้เราไม่มีความสุขไม่เกิดประโยชน์เลยค่ะ ทำให้แย่ไปอีกค่ะ

    ดังนั้นลองวิธีนี้ก่อนนะค่ะ

    ส่วนเรื่องอื่นๆ อาจจะพยายามทำสิ่งอื่นร่วมด้วย เช่น ออกกำลังกาย ฟังเพลง อ่านหนังสือร่วมด้วยค่ะ