• มียาอะไรไหมที่รักษาอาการนี้ได้บ้างคะ

  • คือหนูเป็นประจำเดือน แล้วหมดไปเป็นอาทิย์ แล้วจากนั้นก็มีอาการ น้ำไหลออกมาจากน้องสาว มีเลือดบ้าง มีสีเขียวบ้าง มีน้ำตาล หนูกลัวจะเป็นมะเร็ง มียาอะไรรักษาบ้างค้า
    น้องเกด กำนันแม้น  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ น้องเกด กำนันแม้น ปกติแล้วตกขาวของผู้หญิง มีได้เป็นปกติค่ะ แต่จะต้องมีลักษณะสีใส ไม่มีกลิ่น มีเพื่อคอยให้ความชุ่มชื้นและป้องกันการติดเชื้อค่ะ อาการตกขาวผิดปกติ เช่น ตกขาวสีเขียว สีน้ำตาล หรือตกขาวมีเลือดปน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย พยาธิ หรืออาจเกิดจากเนื้องอกบริเวณอวัยวะเพศค่ะ โดยการจะวินิจฉัยว่าเป็นจากสาเหตุใดนั้น ต้องทำการตรวจภายในและนำตกขาวไปตรวจค่ะ จึงจะได้รับการรักษาที่ตรงกับสาเหตุที่แท้จริงค่ะ หมอแนะนำให้คุณ น้องเกด กำนันแม้น ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายและรักษาค่ะ ระหว่างนี้ แนะนำให้ล้างทำความสะอาดภายนอก งดการสวนล้างเข้าไปภายในช่องคลอดนะคะ และงดการใส่กางเกงแน่นรัดรูปค่ะ หากมีอาการปวดท้องน้อยหรือคันช่องคลอด หรือมีเลือดออก หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์โดยเร็วค่ะ