• ตกขาวเป็นสีเหลือง เหนียว ออกมาเยอะทุกวัน มีกลิ่นเป็นบางวัน ควรรักษาอย่างไร

  •  Supattra Tonnam
    สมาชิก
    เป็นตกขาวทุกวันเลยก็ว่าได้คะตกขาวสีออกเหลืองนิดๆและออกเยอะเป็นเหนี่ยวๆคะมีกลิ่นเป็นบางวันคะไม่มีอาการคันหรือปวดท้องน้อยอยากทราบว่าเป็นอะไรไหมคะ
    Supattra Tonnam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Supattra Tonnam

    อาการตกขาวออกสีเหลือง และมีกิล่นผิดปกติ อาจจะไม่ใช่ตกขาวที่เกิดตามปกติของผู้หญิงค่ะ

    สาเหตุที่เป็นไปได้ที่พบบ่อยเช่นการติดเชื้อแบคทีเรียหรือโพรโทซัวในช่องคลอด การเป็นหนองใน อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมและรับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรค

    ระหว่างนี้ไม่สวนล้างช่องคลอด งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ