• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แค่ 2 ครั้ง ใส่แล้วเอาออกเลย ไม่ได้หลั่ง มีโอกาสท้องไหม

  •  Potcharapon Wilasluck
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมมีพสพ.กันแฟนตอนนั้นผมได้สอดอวัยวะเพศเข้าเเต่เข้าไป2ครั้งสอดเข้าไปปุ๊บก้อออกเลยเพราะเเฟนเจ็บไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเเต่ผมก็ไม่ได้แตกในอะไรเลยเพราะเข้าไปเพียง2ครั้งมีโอกาศท้องมั้ยครับขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Potcharapon Wilasluck,

                           หากมีแค่การสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น รวมถึงก่อนหน้านั้น ก็ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                            แต่หากก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                             หากจะมีเพศสัมพันธ์และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น