• ขณะมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศหญิงฉีกขาด ควรทำอย่างไร

  •  rebornkung
    สมาชิก

    พอดีตอนมีอะไรกับเเฟน ก็ทำให้เเฟนมีน้ำหล่อลื่นเยอะ เเล้วบวกกับใช้เจลหล่อลื่นด้วย

    เเต่สอดใส่ของเเฟนก็ยังฉีก พอจะมีวิธีช่วยเเก้ปัญหาได้บ้างไหมครับ

    rebornkung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ rebornkung

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิงหรือมีการฉีกขาดของอวัยวะเพศหญิงนั้น อาจเกิดจากการมีช่องคลอดอักเสบอยู่เดิมเช่นเกิดจากเชื้อแบคทีเรียหรือโพรโทซัว อาจมาด้วยตกขาวสีเขียวหรือเหลือง คัน และมีกลิ่นเหม็นได้ ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา  การระคายเคืองช่องคลอดจากการแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย หรือการสวนล้างช่องคลอดมากเกินไป หรืออาจเกิดจากช่องคลอดแสบและคันจากความแห้ง แต่มักเกิดในหญิงวัยทอง

    ซึ่งหากมีปัญหาช่องคลอดมีแผลฉีกขาดง่าย มีเลือดออกเยอะ หรือเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์มากผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป หากมีแผลขนาดใหญ่ที่ช่องคลอด ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่สวนล้างช่องคลอด ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศภายนอกเท่านั้น