• ช่วยตัวเองวันละประมาณ 2 ครั้งเป็นอย่างน้อย จะเป็นหมันไหม

  •  Rudeus
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองวันล่ะ2น้ำ+ เป็นหมันไหมคับหมอ
    Rudeus  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Rudeus

    การช่วยตัวเอง เป็น การกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย ไม่มีอันตรายหรือไม่มีผลใดๆต่อความสามารถในการสืบพันธุ์ในอนาคต

    แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรหมกมุ่นมากเกินไป และควรจะใช้เวลาไปกับการทำกิจกรรมอื่นๆร่วมไปด้วยอย่างเหมาะสมในแต่ละวัน หากช่วยตัวเองมากเกินไปและรู้สึกว่าการช่วยตัวเองรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของตนเอง รวมทั้งทำให้รู้สึกไม่ดีมากๆนั้น ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำต่อไป