• ประจำเดือนมา 26 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 10 ต.ค.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  November1999
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยคะ พอดีเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย วันที่ 26 ก.ย 2564 และได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ช่วงวันที่ 10 ต.ค. 2564 จนมาวันนี้ 5 พ.ย. 2564 ประจำเดือนยังไม่มา แบบนี้จะมีโอกาสลุ้นมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ November1999,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 26 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ต.ค. ถือว่าอยู่ในช่วงที่น่าจะมีการตกไข่เกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็เป็นไปได้มาก ดังนั้น หากในตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจพบ ก็แสดงความยินดีด้วยค่ะ และควรรีบหาเวลาไปฝากครรภ์แต่เนิ่นๆ ค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น