• นิ้วเปื้อนน้ำหล่อลื่น ใช้นิ้วเช็ดกางเกง แล้วสอดใส่เข้าช่องคลอด มีโอกาสท้องไหม

  •  pongpad
    สมาชิก
    มีน้ำหล่อลื่น เลยใช้นิ้วเช็ดๆนอกกางเกง ละก็ใช้นิ้วสอดใส่ให้แฟน มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pongpad,

                       หากนิ้วเปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ ก็ย่อมจะไม่มีตัวอสุจิติดมา อีกทั้งได้เช็ดนิ้วกับเสื้อผ้าแล้ว (แม้จะมีตัวอสุจิติดมา อสุจิก็ย่อมแห้งและตายไป) ดังนั้น เมื่อนำนิ้วดังกล่าวสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                      อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ด้วยวิธีต่างๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ