• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย มีน้ำข้นๆ ติดอยู่ จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Mai
    สมาชิก
    สวัสดีคะหมอ ขอสอบถามหน่อยคะ เวลาเรามีอะไรกับแฟนแล้วเสร็จกิจทำไหมถึงมีน้ำข้นๆที่เหมือนน้ำของผู้ชายอยู่ด้วยคะ ทั้งๆที่ใส่ถุงยางแล้วดูแล้วคะว่าถุงก็ไม่ได้รั่วหรือไม่ได้แตกแต่อย่างใด เป็นแบบเรามีโอกาสจะตั้งท้องไหมคะถึงดูแล้วก็ยังคงกลัวว่าถุงจะรั่วอยู่คะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยการใส่ถุงยางอนามัย แล้วมีน้ำข้นๆ ติดที่ถุงยางอนามัยด้านนอก น้ำดังกล่าวก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิง และอาจมีตกขาวปนอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งหากถุงยางอนามัยไม่ได้รั่วฉีกขาด ก็ไม่ใช่น้ำอสุจิค่ะ

                         ทั้งนี้ การใช้ถุงยางอนามัย ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ดังนั้น แม้ถุงยางจะไม่ได้ฉีกขาด แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่

                          หากต้องการให้โอกาสการตั้งครรภ์ลดลง ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น และอาจใช้ถุงยางควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันค่ะ