• ที่ร้านตัดผมใช้มีดโกนผมร่วมกับคนอื่น จะทำให้ติดเชื้อไหม

  •  Kittiya Pinkeaw
    สมาชิก
    ผมไปบ้านยายผมพาน้องไปตัดผมแล้วผมได้ตัดผมมาก่อนหน้านี้ แล้วร้านที่ผมตัดมาเขากันให้ผมไม่ดีผมก็ให้ร้านที่ผมพาน้องไปตัด ได้กันให้ใหม่ช่างตัดผมกันใช้ใบมีดโกนที่โกนให้น้องผมมากันให้ผม ผมกลัวจะมีเชื้อHIVตอนนี้ผมกังวลมากครับ
    Kittiya Pinkeaw  Kittiya Pinkeaw
    สมาชิก
    ผมก็มีอาการคันด้วยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kittiya Pinkeaw

    อาการตุ่มคันสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การแพ้สิ่งสัมผัส ผิวแห้ง การติดเชื้อ โรคผิวหนังอักเสบต่างๆ เป็นต้น

    การที่มีตุ่มคันไม่ได้บ่งบอกว่า จะเกิดจากการติดเชื้อเอช ไอวี นะคะ

    การติดเชื้อเอชไอวี จะติดต่อได้จาก 3 ทางหลักคือ การมีเพศสัมพันธ์, ติดต่อจากแม่สู่ลูกจากการคลอด และการใช้สิ่งของที่มีเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดปะปนกับคนที่มีเชื้อเอช ไอ วี เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนร่วมกัน เป็นต้น

    หากน้องชายของคุณ Kittiya Pinkeaw มีความเสี่ยงที่จะมีการติดเชื้อเอช ไอ วี แนะนำให้คุณ Kittiya Pinkeaw และน้องชายรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อเอช ไอ วี และรับคำแนะนำอย่างเหมาะสมจากแพทย์ที่ดูแลนะคะ