• ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 20 เม.ย. แล้ววันที่ 24 เม.ย. มีเลือดออก เป็นประจำเดือนไหม มีโอกาสท้องไหม

  •  Prawe Chawisa
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ หนูมีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมาในวันที่18เมษา โดยไม่ได้ป้องกัน และได้กินยาคุมฉุกเฉินแล้วในวันที่20เมษาค่ะ และในวันที่ 24เมษาได้มีเลือดประจำเดือนออกมาค่ะ มีปวดท้องร่วมด้วยค่ะ(รอบเดือนของเดือนเมษายังไม่มาค่ะ) ซึ่งมันตรงกับรอบเดือนที่แล้วคือวันที่25มีนาค่ะ อันนี้อยากทราบว่าเป็นเลือดที่มาจากยาคุมฉุกเฉินหรือเป็นเลือดประจำเดือนของเราจริงๆคะ เพราะตอนไปซื้อยาได้พูดคุยกับเภสัชมาค่ะ เขาบอกว่าหลังจากกินให้รอประจำเดือนประมาณ4-7วันค่ะ ซึ่งประจำเดือนของหนูจาก25มีนามาถึง24เมษา ประมาณ30วันแล้วค่ะ หรือต้องรีเชคอีกทีรอบเดือนหน้าคะ และยังมีโอกาสท้องอยู่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prawe Chawisa,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 เม.ย. แล้วได้ทายยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 20 เม.ย. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่ง ซึ่งไม่มากนัก เพราะนานเกิน 48 ชั่วโมงไปแล้ว

                            ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 24 เม.ย. น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ เพราะอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนน่าจะมา (เพราะประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 25 มี.ค.) ซึ่งหากหลังจากนี้ ได้มีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ