• ถ้าแมวมากินอาหารเราแล้วเราไม่รู้ แต่ได้อุ่นอาหารในไมโครเวฟ จะเป็นอะไรไหม

  •  Cookie
    สมาชิก
    ถ้าแมวมากินอาหารเราแล้วเราไม่รู้ แต่เราเอาอาหารนั้นไปอุ่นในไมโครเวฟ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cookie,

                        หากแมวมาทานอาหาร แต่เราได้อุ่นอาหารในไมโครเวฟจนร้อนแล้ว เชื้อโรคต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้า ก็จะตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น หากเราทานอาหารนั้นไป ก็ไม่ได้ทำให้ติดโรคพิษสุนัขบ้า และเชื้ออื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษค่ะ แต่หากแม้จะไม่อุ่นอาหารก็ตาม การที่แมวทานอาหารได้ แสดงว่าแมวไม่น่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้า ดังนั้น โอกาสที่จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าจากแมวผ่านทางอาหารนั้น ถือว่าไม่มีค่ะ เพียงแต่อาจมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษได้ค่ะ