• มีก้อนที่ขาหนีบขนาดเท่าลูกแก้ว เป็นก้อนอะไร ควรทำอย่างไร

  •  ซี' เเกมม
    สมาชิก
    มีก้อนอะไรไม่รู้ค่ะ ประมานเท่าลูกเเก้วอยู่ประมาณบนโหนกไกล้ๆขาหนีบด้านขวาค่ะ ด้านซ้ายก่มีอยู่ค่ะ ตอนพึ่งมีเพศสัมพันธุ์กันเเฟนเสร็จหนูเอามือไปโดนใส่ ก่รู้สึกว่ามีลูกอะไรเล็กๆประมาณลูกเเก้วอยู่ จึงลองเอามือกดลงไปมีความรู้สึกเจ็บๆค่ะ ไม่ทราบว่ามันคืออะไรนะค่ะ เเล้วก่มีผื่นหรือตุ่มติดๆกันตรงอวัยวะเพศค่ะ มีอาการคันเป็นบางครั้งเเล้วเจ็บเป็นบางครั้งด้วยค่ะ ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกันหรือปล่าวนะค่ะ หนูควรต้องทำยังไงดีค่ะ

    สวัสดีครับคุณ ซี แกรม

    ก้อนบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบครับ  มักพบได้เมื่อมีการอักเสบของอวัยวะใกล้เคียงเช่นในช่องคลอด ทางเดินปัสสาวะ ขาส่วนล่าง   การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่นหนองใน ซิฟิลิส  นอกจากนี้ยังอาจเกิดจาก ไส้เลื่อน  Cyst  ส่วนผื่นหรือตุ่มติดๆ ตรงอวัยวะเพศ อาจจะเกี่ยวข้องกับการอักเสบได้   ควรไปพบแพทย์เพื่อการตรวจวินิจฉัยและสั่งการรักษาต่อไปครับ