• มีกรณีที่ใช้ถุงยางแล้วติด Hiv ไหม

  •  Dandan
    สมาชิก
    ถุงยางป้องกันไม่ได้ 100% เคยเจอกระทู้ใช้ถุงยางแล้วแต่ติด hiv อยากทราบว่ามีกรณีไหนบ้างที่ใช้ถุงยางแล้วยังติด hiv ได้
    Dandan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dandan

    ถุงยางอนามัยไม่ได้ป้องกันการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่น hiv ได้ 100% ค่ะ มีโอกาสที่จะรับเชื้อได้เช่นกัน กรณีเช่นมีรอยรั่วหรือรอยฉีกขาดที่ถุงยางอนามัย ซึ่งอาจเกิดอยู่ก่อนแล้วที่ตัวถุงยางเอง เช่น ขณะฉีกซองแล้วไปโดน หรือเกิดขณะมีเพศสัมพันธ์เช่นการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงจนมีการเสียดสีมาก หรือมีเพศสัมพันธ์ในลักษณะที่ไม่ปกติ หรือถุงยางอนามัยขนาดไม่ตรงกับอวัยวะเพศ เป็นต้น

    แนะนำอ่านวิธีการใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดได้ที่นี่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%96%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%87