• หลังช่วยตัวเองหลายๆครั้ง ลูกอัณฑะข้างขวาดันขึ้นไปบริเวณโคนองคชาต เกิดจากอะไร

  •  pan yiw
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอขอสอบถามเรื่องเพศหน่อยนะครับ

    สำเร็จความใคร่ 1-2 ครั้ง (ทำต่อเนื่อง) ไม่เป็นอะไร แต่พอครั้งที่3ขึ้นไป ลูกอัณฑะข้างขวาดันขึ้นไปบริเวณโคนองคชาต แต่พอเว้นระยะสำเร็จความใคร่7-8 ชม.แล้วก็ไม่เป็น แต่พอครั้งที่2-3ก็เป็นอีก(ต่อเนื่อง) แต่จะไม่เป็นถ้าทำให้มันเสร็จช้า อยากทราบว่าเกิดจากอะไรครับ เพราะเมื่อก่อนไม่เคยเป็น เพิ่งมาเป็นเดือนสองเดือนนี้

    ปล.สำเร็จความใคร่ทุกวัน และทำต่อวันมากกว่า 3-6 ครั้ง

    pan yiw  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pan yiw

    การช่วยตัวเองคือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวเองเพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดและให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยอาจสัมผัส เค้น หรือนวดคลึงอวัยวะเพศตัวเอง ผู้ชายและผู้หญิงสามารถช่วยตัวเองได้อย่างปลอดภัย โดยการช่วยตัวเองนั้น หากทำอย่างถูกต้อง ไม่ทำมากเกินไป จนหมกมุ่นจนเสียการเรียน การทำงาน ไม่ได้มีผลเสีย หรือไม่ได้ทำให้เกิดโรคอะไรแต่อย่างใด ยกเว้นว่าการทำรุนแรงอาจทำให้เกิดแผลที่อวัยวะเพศได้

    ในกรณีนี้การช่วยตัวเองมากกว่า 3-6 ครั้งอาจจะเป็นจำนวนที่มากเกินไปต่อวัน ซึ่งอาจทำให้ลูกอัณฑะหดตัวมากผิดปกติได้

    แนะนำงดหรือลดการช่วยตัวเองลงดูก่อน ดูว่าอาการค่อยๆทุเลาหรือไม่ ถ้ายังมีอาการดังกล่าวต่อเนื่องแม้ไม่ได้ทำกิจกรรมทางเพศ อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    แนะนำการช่วยตัวเองอย่างพอดี ไม่หมกมุ่นมากจนเกินไป อาจหากิจกรรมที่ต้องออกแรงบ้างทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ เช่นการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งกับกลุ่มเพื่อน เป็นต้น