• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 เม.ย.กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 6-9 พ.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์ไปหลายครั้ง พบว่าไม่ท้อง มั่นใจได้หรือยัง

  •  abt30
    สมาชิก
    เดือนเมษาปจด.มาวันที3-8มีเพศสัมพันธ์วันที18เม.ษ ช่วงบ่ายไม่เชิงสอดใส่ (ใส่แค่ช่วงปลายของฝ่ายชายไม่ถึง5วิตอนนั้นยังไม่ได้ใสถุงยางอนามัย) และก็มีใส่แค่ช่วงปลายขอบฝ่ายชายเหมือนเดิมแต่ใส่ถุงยางแล้ว หลั่งนอกไม่ใกล้บริเวณปากมดลูก วันที่19กินยาคมฉุกเฉินช่วงเที่ยงปจด.เดือนพ.ค.ควรจะมาวันที่4แต่เลือนไปวันที6มีปจด.ตั้งแต่6-9แต่น้อยกว่าปกติ ตลอดเดือนพ.คซื้อที่ตรวจครรภ์โดยใช้ปัสสาวะมาตรวจตลอด นับตั้งแต่วันที่4 พ.ค. โดยแต่ละอันห่างกัน2-7วัน และทุกอันขึ้นว่าไม่ท้องตรวจล่าสุดเมือวันที1 มิ.ย. ที่ผ่านมาก็ขึนว่าไม่ท้องอยากทราบว่ามันใจได้หรือยังคะว่าไม่ท้อง ปล.ช่วงนี้มีอาการเจ็บหน้าอกค่ะ เริ่มเจ็บตั้งแต่ประมาณต้นสัปกาห์ที่ผ่านมาค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ abt30,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 เม.ย. หากในการสอดใส่ครั้งแรก ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ ส่วนการสอดใส่ในครั้งที่ 2 ได้ใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           นอกจากนี้ การมีเลือดออกในวันที่ 6-9 พ.ค. ซึ่งมีระยะห่างจากรอบประจำเดือนที่แล้ว 34 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ดังนั้นแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด และหากหลังจากประจำเดือนมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ย่อมจะไม่เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ นอกจากนี้หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ไปแล้ว โดยล่าสุดตรวจเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. และไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            ส่วนอาการเจ็บหน้าอก น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนในเดือน มิ.ย.นี้ได้ค่ะ