• มีของเหลวสีเหลืองเป็นน้ำ และมีกลิ่นที่เหม็นมากออกจากทวารหนัก โดยไม่รู้สึกตัว ไม่มีอาการเตือนใดๆ เกิดอะไรขึ้น

  •  ATATAT
    สมาชิก

    จู่ๆก็มีของเหลวสีเหลืองและมีกลิ่นที่เหม็นเน่ามากๆออกมาจากทวารหนัก โดยไม่รู้สึกมีอาการเจ็บปวดหรืออาการใดๆเลยจู่ๆมันก็ไหลออกมา อยากรู้มากค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น!? กลัวว่าตัวเองจะเป็นอะไรมากๆเลยค่ะ ฮือ...

    ATATAT  ATATAT
    สมาชิก

    จู่ๆก็มีของเหลวสีเหลืองและมีกลิ่นที่เหม็นเน่ามากๆออกมาจากทวารหนัก โดยไม่รู้สึกมีอาการเจ็บปวดหรืออาการใดๆเลยจู่ๆมันก็ไหลออกมา อยากรู้มากค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น!?

    แบบว่ามันไหลเป็นน้ำเลยค่ะ....

     ตอนนี้กลัวมากเลยว่าตัวเองจะเป็นอะไรมากๆเลยค่ะ ฮือ...

    สวัสดีค่ะ คุณ ATATAT,

                          ของเหลวที่ไหลออกจากรูทวารหนัก ก็น่าจะเป็นอุจจาระค่ะ ซึ่งการที่มีลักษณะเหลว และมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก็แสดงว่ามีอาการของท้องเสียเกิดขึ้นค่ะ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องมีอาการปวดท้องก็ได้ ดังนั้น ก็ควรดูแลแบบอาการท้องเสียไปก่อน ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ และดื่มน้ำเกลือแร่ร่วมด้วย เลือกทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย รสจืด เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก แกงจืด หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น ของทอด ของผัด และเนื้อสัตว์ เพราะย่อยยาก อาจยิ่งทำให้ถ่ายมากขึ้น หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด และทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ค่ะ

                           แต่หากยังคงมีถ่ายเหลวออกมาปริมาณมาก และถ่ายบ่อยครั้ง จนรู้สึกอ่อนเพลีย ร่างกายขาดน้ำ คือมีปากแห้ง ตาลึก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ

                           หรือนอกจากนี้แล้ว ของเหลวมีกลิ่นเหม็นที่ไหลจากรูทวารหนัก อาจเกิดจากการติดเชื้อหนองใน (จากการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก) เป็นฝีคัณฑสูตร หรือเป็นมะเร็งทวารหนัก แต่ก็จะมีอาการปวด เจ็บ รูทวารมากร่วมด้วยค่ะ ดังนั้น หากไม่มีอาการปวดหรือเจ็บรูทวารหนัก และอาการเพิ่งเป็นวันนี้ ก็ไม่น่าใช่ค่ะ