• มีเพศสัมพันธ์ 25 ธ.ค. ใส่ถุงยาง 2 ชั่วโมงต่อมา มีตกขาวเล็กน้อย วันที่ 27 ธ.ค. มีตกขาวมาก ไม่มีกลิ่น ไม่เจ็บไม่คัน ผิดปกติไหม

  •  ppct03
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่25 อันนี้เป็นครั้งแรกของเรา แต่ก็ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันขณะมี หลังเสร็จถุงยางก็ไม่มีการแตกหรือรั่ว แต่หลังจากนั้น2ชั่วโมง มันมีการตกขาวออกมาเล็กน้อยค่ะแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอมาวันที่27ตื่นเช้ามามีการตกขาวออกมาเยอะมาก ลักษณะเป็นสีขาวเหนียวๆออกขุ่น และออกสีเหลืองอ่อน ไม่มีอาการคันหรือเจ็บช่องคลอดแต่ก็มีกลิ่นปกติเหมือนตกขาวทั่วไป แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ แล้วมีเเนวโน้มเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์มั้ยคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ ตอนนี้กังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ ppct03,

                          การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โดยใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ

                           สำหรับการมีตกขาวออกมาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และมีตกขาวปริมาณมากในอีก 2 วันต่อมา ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดภายในไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ แต่จะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ

                           ทั้งนี้ หากตกขาวไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่ได้มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม โดยตกขาวออกมีสีขาวขุ่นและเหลืองอ่อน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้ออะไรค่ะ โดยการที่มีปริมาณมาก อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงไข่ตกก็ได้ หรือใกล้จะมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

                           ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ต้องรอดูว่า ประจำเดือนในรอบต่อไปจะมาหรือไม่ หากมาเป็นปกติดี ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ