• มดลูกหย่อนน้อยต้องรักษาอย่างไรค่ะ

  •  Amm Chon Hancheongchai
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยไปหาหมอแล้วหมอบอก..มดลูกหย่อนนิดๆน่ะ อยากทราบว่าเารมีวิธีรักษาอย่างไร จะหายขาดไหม

     สวัสดีคะคุณ Amm Chon Hancheongchai

    มดลูกหย่อนเกิดเนื่องมาจากการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อเส้นเอ็น ที่บริเวณผนังของอุ้งเชิงกรานค่ะ

    สาเหตุเกิดจาก

    การคลอดบุตร

    มีการฉีกขาดของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน

    มีการเบ่งของกล้ามเนื้อหรือการหย่อนของกล้ามเนื้อบริเวณนี้จาการการผ่าตัด

    อาการที่มา

    • รู้สึกเหมือนนั่งบนลูกบอล
    • มีเลือดออกทางช่องคลอด
    • มีตกขาวมาก
    • มีปัญหาเวลามีเพศสัมพันธ์
    • อาจจะทำให้มีเรื่องของการกดกระเพาะปัสสาวะ
    • รู้สึกเหมือนมีอะไรดึงที่บริเวณอุ้งเชิงกราน
    • มีภาวะท้องผูก หรือ อุจจาระออกยาก
    • มีเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซ้ำๆ ได้ค่ะ
    • การรักษาถ้าเป็นไม่มาก จะให้ทำการขมิบเพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อค่ะ ถ้าเป็นมากอาจจะต้องมีการผ่าตัดค่ะ