• หลังทำแท้ง มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลค่อนข้างเยอะ เกิดจากอะไรคะ เป็นอันตรายไหม

  • ทำแท้งด้วยการดูดภายหลัง 3-4 วันหลังทำแท้งแล้วมีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลค่อนข้างเยอะค่ะ เกิดจากอะไรคะ เป็นอันตรายมั้ย

    คุณ ไอติม

    การทำแท้งโดยการดูด จะทำให้ผนังมดลูก หลุดออกมาด้วย  จีงมีเหมือนมีแผลอยู่ เลือดก็อาจไหลซึมๆ อยุ่ ไม่เกิน 7 วันครับ มดลูกจะพยายามบีบตัวไล่เลือดหรือเศษรกที่เหลืออยู่ออกมาให้หมด ปากมดลูกจะยังเปิดอยู่   เลือด สีน้ำตาลคงเป็นเลือดที่เหลืองค้าง มดลูกขับออกมาครับ  แต่ถ้ามีอาการตกขาว สีเหลืองเหม็น ปวดท้องมาก มีไข้สูง  เลย 7 วันแล้วยังมีเลือดสีน้ำตาลออกอีก อาจเกิดการอักเสบของมดลูกปากมดลูก  ควรกลับไปตรวจรักษากับแพทย์ อีกทีเพื่อความปลอดภัยครับ