• ฟันเหลืองกลิ่นปากแรง

  •  OHO
    สมาชิก
    ผมกำลังจะไปหาหมอรักษา อยากให้หายขาด เรื่องกลิ่นปากเหม็นและฟันเหลือง ผมเลยอยากจะถามว่าถ้าไปหาหมอแล้วควรบอกให้หมอทำอะไรบ้างครับ และหลังจากที่รักษามาแล้วมีวิธีดูแลยังไงบ้างให้ฟันขาวอยู่ตลอดและปากไม่เหม็น

    สำหรับปัญหาสุขภาพช่องปาก สามารถปรึกษาทันตแพทย์ใกล้บ้านได้นะคะ

    สาเหตุส่วนใหญ่ของการมีกลิ่นปาก มีดังนี้

    • การรักษาความสะอาดของช่องปาก ฟัน ลิ้นไม่ดีพอ อาจมีคราบชากาแฟ เศษอาหาร หินปูนเกาะ ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น
    • กินน้ำน้อย
    • กินอาหารที่มีกลิ่นแรง
    • สูบบุหรี่
    • โรคในโพรงจมูก และลำคอ เช่น การมีหินปูนเกาะที่ต่อมทอนซิล
    • โรคประจำตัว หรือยาที่ใช้ประจำ

    เบื้องต้นแนะนำให้พบทันตแพทย์เพื่อหาสาเหตุและรับคำแนะนำเรื่องการดูแลความสะอาดช่องปากค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถอ่านเบื้องต้นได้ที่ กลิ่นปาก