• ฟันหน้าหักครึ่งซี่

  •  pp2138
    สมาชิก

    ฟันหน้าหักครึ่งซี่ครับ สามารถทำการถอนฟันแล้วใส่ฟันปลอมภายใน 1 วันได้มั้ยครับ เนื่องด้วยผมต้องทำงานที่ต้องพบปะผู้คน และใช้การพูดเป็นหลักครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pp2138

         การที่มีฟันหักเพียงครึ่งซีนั้น อาจส่งผลต่อการเคี้ยวอาหาร หรือทำให้มีอาการเสียวฟัน การพูดออกเสียง และส่งผลต่อบุคลิคภาพได้ค่ะ ควรไปตรวจฟันกับทันตแพทย์ เพื่อดูว่าฟันที่หัก มีความรุนแรงมากน้อยอย่างไร ซึ่งอาจทำการเลือกการรักษาได้หลายกรณีค่ะ เช่น

    • การอุดฟัน
    • การครอบฟัน
    • การรักษารากฟันก่อน ทำเดือยฟัน และครอบฟัน หากเป็นมากๆค่ะ