• ประจำเดือนมาวันที่ 2 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 12 ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  holysmash
    สมาชิก
    แฟนเมนมาวันที่2มีอะไรกันวันที่12ถุงยางแตกแต่กินยาคุมฉุกเฉินทันทีท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ holysmash,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 2 ต.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ต.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากถุงยางอนามัยเกิดการแตก แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในทันที ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่ค่ะ

                          หลังหากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรเลือกใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%ค่ะ