• มีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้มือ ผ่านมา 2 วัน ปัสสาวะบ่อย ปวดตามตัว เหมือนจะมีไข้ เกิดจากการติดโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Pp
    สมาชิก
    หลังจากมี sex รู้สึกเมื่อยล้า ปวดตัว ปวดกล้ามเนื้อแขน ด้วยจากใช้มือกับแฟน มีอาการปัสสาวะบ่อย แล้วก็ครั่นเนื้อตัว เหมือนจะมีไข้ อยากทราบว่ามันเกิดจากโรคอะไรหรือป่าวครับ หรือเกิดจากความเครียด วิตกกังวลครับ
    Pp  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pp

    อาการเมื่อยล้า ปวดตามตัว ครั่นเนื้อครั่นตัวดังกล่าวมานั้น ไม่ใช่กลุ่มอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ อาจเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งาน การตึงตัวของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็น หรือการพักผ่อนน้อย

    หากเป็นเพศสัมพันธ์แบบใช้มืออย่างเดียว คือไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากถึงแทบจะไม่มีเลย

    ถ้ายังมีอาการดังกล่าวเป็นมากต่อเนื่อง ร่วมกับมีไข้จริง อาจตรวจ ATK โควิด 19 เบื้องต้น ถ้าให้ผลลบ แต่ยังมีอาการ ควรไปตรวจหาสาเหตุของไข้ที่รพ.ต่อไป และถ้ายังกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เองเบื้องต้น ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ