• พี่สาวมีอาการชักเกร็งขณะหลับ ปัสสาวะราด ตื่นมาจำอะไรไม่ได้ เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Zamui Sae-fung
    สมาชิก
    เนื่องจากพี่สาวมีอาการชักแบบไม่รู้ตัวในขณะที่หลับ มีท่าทางแปลก มีเสียงแปลกๆ และมีปัสสาวะราด พออาการสงบลงถามผู้ป่วยว่าจำอะไรได้มั้ย ว่าเมื่อครู่เกิดอะไรขึ้น เค้าบอกจำไม่ได้ เราควรทำอย่างไรดีค่ะ? ป.ล.ผู้ป่วยไม่สบายอยู่ก่อนที่จะมีอาการชัก
    Zamui Sae-fung  Zamui Sae-fung
    สมาชิก
    ข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ป่วยมีอาการต่อต้าน ไม่ให้จับตัว และขว้างปาของใส่ด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณZamui Sae-fung

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการชักจริงนะคะ ซึ่งแนะนำควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ