• หลับบ่อย ขยับตัวไม่ได้ เป็นบ่อย ควรทำอย่างไรดี

  •  gtbgmopp
    สมาชิก
    ผมหลับบ่อย หลับเอง หลับตลอดเวลา ขณะหลับมีอาการกล้ามเนื้อกระตุก ขยับไม่ได้พูดไม่ได้ ต้องรอสักพักให้มันหายเองถึงจะปกติ เป็นบ่อยมากครับ ช่วงนี้ บางทีล้มหลับลงไป ไม่รู้ตัวเลยครับ เป็นบ่อยมากครับ ผมทำไงดีครับ

    สวัสดีคะคุณ gtbgmopp

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ปัญหาที่เป็นอาจจะเป็นเรื่องของลมชักชนิดหนึ่งค่ะ คือ absence seizure ซึ่งมักจะเกิดอาการในเรื่องของทำกิจกรรมอยู่ดีๆ แล้วหยุดไป ซึ่งอาการอาจจะมีระยะเวลา 10-20 วินาทีได้ค่ะ อาจจะมีเรื่องของกล้ามเนื้อกระตุกได้ ตาขยับได้

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการพบแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดินประสาท เพื่อซักประวัติเพิ่มเติม ตรวจร่างกาย และอาจจะมีความจำเป็นในการตรวจคลื่นสมองอีกครั้งค่ะ

    นอกจากจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีความผิดปรกติของเกลือแร่บางอย่าง เพราะอาจจะทำให้มีอาการนำสือประสาทผิดปรกติได้ค่ะ