• ฉีดวัคซีนครบ 4 เข็มเมื่อ พ.ย. 62 และฉีดกระตุ้น 20 ม.ค. 63 วันที่ 1 ก.พ.โดนกัดอีก ต้องฉีดอีกไหม

  •  ไม่บอก หยบ
    สมาชิก
    เคยอ่านเจอคุณหมอสลิลบอกว่าภูมิคุ้มกันวัคซีนจะอยู่ได้นาน30วัน หนูฉีด​ วัคซีนครบ4เข็มพฤษจิกา62 เเละได้กระตุ้นไปเดือนมกราสองเข็มปลจำวันไม่ได้(ประมาณวันที่20)​ถ้าวันนี้6กุมภาโดนกัดต้องฉีดวัคซีนมั้ยครับภูมิคุ้มกันจะสูงสุดกี่วันครับ #หลังจากกระตุ้นภูมิจะสูงภายในกี่วันค่ะผ่านมา6วันจะไม่ไปฉีดเลย
    ไม่บอก หยบ  ไม่บอก หยบ
    สมาชิก
    โดนกัดวันที่1
    ไม่บอก หยบ  ไม่บอก หยบ
    สมาชิก
    พิมผิด1กุมภาโดนกัดผ่าน6วันยังไม่ต้องฉีดใช่ไหมครับ ถ้าต้องฉีดจะทันมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ไม่บอก หยบ,

                       หากฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบ 4 เข็มไปแล้วเมื่อ 4 พ.ย. 62 และได้ฉีดกระตุ้นไป 1 เข็มในช่วงวันที่ 20 ม.ค. 63 เมื่อโดนสัตว์กัดในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ก็ยังไม่จำเป็นต้องไปฉีดกระตุ้นอีกค่ะ เพราะระดับภูมิคุ้มกัน ยังคงสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคได้

                        สำหรับบาดแผลที่โดนกัด หากหากแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากมีการบวมแดงอักเสบ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ