• ประจำเดือนมาวันที่ 25 คือหลังมีเพศสัมพันธ์ 1วัน หลังจากนั้น 1 เดือนยังไม่มา

  •  sirarat
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่25คือหลังมีเพศสัมพันธ์1วัน หลังจากนั้น1เดือนยังไม่มา คือมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sirarat,

                     หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 1 วันได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 25 ต.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                     และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือน พ.ย. ยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                     แต่หากเลือดที่ออกในวันที่ 25 ต.ค. ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ในกรณีนี้ ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ