• ฝังยาคุมมานาน 5-6 เดือน ปกติมีเพศสัมพันธ์จะป้องกัน แต่สัปดาห์ก่อน ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  SIRirat Srirueang
    สมาชิก
    คือว่าฝังเข็มมาได้ประมาน5-6เดือนแล้วค่ะช่วงเเรกๆๆมีอะไรกับเเฟนก้ป้องกันแล้วพอมาอาทิตก่อนมีอะไรกับแฟนโดยไม่ได้ป้องกันแต่ไม่มีการแตกอะไรทั้งนั้นแฟนไม่มีอารมและไม่รู้ว่ามีน้ำปนเปื้อนยุรึเปล่าแล้วพอมาอาทิตนี้มีอะไรกับแฟนวันอังคารค่ะคือแฟนช่วยตัวเองจนเสร็จแล้วเขาก็เอาน้องชายของเขามายัดใส่น้องสาวค่ะแต่เเฟนได้ทำการเสร็จออกก่อนที่จะยัดค่ะคือกังวลว่าตะท้องไหมไปอ่านอาการคนท้องก็กังวลคือกลัวมากค่ะตอนนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ SIRirat Srirueang,

                          ยาฝังคุมกำเนิดนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมาก โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือตามทฤษฎีแล้วมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 0.05% หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คน และจากรายงานต่างๆ ทั่วโลกก็พบการตั้งครรภ์เกิดขึ้นน้อยกว่า 1 คนใน 1000 คนที่ฝังยาคุมค่ะ ดังนั้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องใส่ถุงยางอนามัยป้องกันก็ได้

                          แต่หากกังวลใจ ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ