• ฝังยาคุมกำเนิดตอนที่ไม่มีประจำเดือน ฝังมา 2 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Tan Kannika
    สมาชิก
    ฝังเข็มคุมกำเนิดตอนที่ไม่เป็นประจำเดือน ฝังมาได้2สัปดา หลั่งในตอนสัปดาที่2 มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tan Kannika,

                          หากได้ฝังยาคุมกำเนิดมานาน 2 สัปดาห์แล้ว ยาฝังก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้นค่ะ หรือเท่ากับ 1 ใน 2000 คน และจากรายงานการใช้จริง ก็พบการตั้งครรภ์เกิดขึ้นน้อยกว่า 1 คนใน 1000 คนที่ฝังยาคุมค่ะ