• ประจำเดือนไม่มาเลย หลังจากฝังยาคุมกำเนิด

  • ฝังยาคุมกำเนิดประจำเดือนไม่มาเลยจะเป็นอะไรมั้ย
    สวัสดีครับ ยาคุมกำเนิดแบบฝัง จะเป็น ยาฮอร์โมนชนิด Progestin ยาจะออกฤทธิ์ป้องกันการพัฒนาของไข่ และทำให้มูกบริเวณปากมดลูกหนาทำให้สามารถ คุมกำเนิดได้ ผลเสีย ของยาคุมกำเนิดแบบฝัง คือ ทำให้ประจำเดือนมามาก หรือ มาถี่มากขึ้น และทำให้ประจำเดือนมาน้อย หรือมาห่างขึ้น อย่างไรก็ตามอาจยังมีสาเหตุของประจำเดือนขาดได้หลายสาเหตุ เช่นการตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมต่อไปครับ