• มีเพศสัมพันธ์ ฝ่าไฟแดง ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา 3 เดือนแล้ว

  •  Phanuphan
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมมีอะไรกับแฟนใส่ถุงและหลั่งนอกครับ ผ่าไปแดงครับจนตอนนี้ 3 เดือนแล้วแฟนประจำเดื่อนยังไม่มาเลยครับจะเป็นอะไรหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phanuphan,

                        หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ

                        หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น

                        1. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        2. การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เช่น มีภาวะมีถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS) โดยผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะมีรูปร่างอ้วน ผิวมัน มีสิวเยอะ และมีขนดกมากกว่าผู้หญิงทั่วไป

                         3.โรคอ้วน

                         4. มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                         5. มีพังผืดเกิดขึ้นในมดลูก

                         6. มีเนื้องอกในต่อมใต้สมอง แต่จะมีอาการอื่นๆ ร่วม เช่น ปวดศรีษะ เห็นภาพซ้อน มีน้ำนมไหล เป็นต้น

                         ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ