• ปกติประจำเดือนมา 9-12 แต่ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Boom za
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอคือประจำเดือนแฟนผมคาดเคลื่อน. ปกติเริ่มมา. 9-12. จะหมดในช่วง 15-16 แต่นี้ทำไมยังไมามาเลยครับ ท้องไหมครับ ตรวจดูก็ไม่ได้ท้องแต่ทำไมนานมาจังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pha11,

                    หากประจำเดือนไม่มาในช่วงวันที่ควรจะมา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว ไม่พบมีการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ