• หลังผ่าฟันคุด สามารถมีเพศสัมพันธ์ทางปากได้ไหม

  •  Mura Masa
    สมาชิก
    สอบถามคุณหมอครับ คือ ผมไปผ่าฟันคุดมา แล้วรอ1อาทิตย์ ไปตัดไหม เสร็จเรียบร้อย สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ยังครับ (ใส่ถุงยางป้องกัน) แล้วสามารถจูบแลกลิ้นกัน หรือ ออรัล ได้ยังครับ
    Mura Masa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณMura Masa

    หลังการผ่าฟันคุดนั้น จะมีแผลเปิดที่บริเวณในช่องปาก ซึ่งแพทย์จะเย็บซ่อมแซมให้ แผลนี้ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์จึงจะสมานกันดี

    โดยหากตัดไหมไปแล้วนั้น แผลก็น่าจะติดกันในระดับนึง สามารถมีเพศสัมพันธ์โดยใช้อวัยวะเพศได้ตามปกติ จูบกันได้ แต่แนะนำการงดการมีเพศสัมพันธ์ทางปากไปก่อน เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ ซึ่งทำให้แผลปริหรือฉีกขาดตามมาได้ หากแผลยังไม่ได้สมานกันหมด 100% ค่ะ