• กระดูกหักวันที่ 13 มี.ค ล่าสุดวันที่ 5 ต.ค. หมอบอกว่ากระดูกไม่ติด ต้องผ่าตัดอีกครั้ง หลังจากผ่าครั้งนี้จะกลับมาเดินได้เหมือนเดิมไหม

  •  Tumx Panuvich
    สมาชิก

    ผมประสบอุบัติเหตุตอน 13 มี.ค 62 ล่าสุดพบหมอ วันที่ 5 ต.ค. 62 หมอบอกว่ากระดูกไม่ติด  จะได้ผ่าอีกครั้ง  อยากทราบว่าถ้าผ่าแล้ว เราจะสามารถเดินได้ปกติไหมครับ หรือต้องรอกระดูกติดเหมือนเดิม ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Tumx Panuvich

    จากที่สอบถาม หลังการผ่าตัดที่กระดูก จะต้องรอให้กระดูกเชื่อมสมานดีก่อนจึงจะเริ่มฝึกเดินลงน้ำหนักได้นะคะ

    หากเป็นกระดูกที่ขาที่หักไม่รุนแรง จะใช้เวลาที่กระดูกจะเริ่มติดประมาณ 6-8สัปดาห์ค่ะ แต่หากเป็นการหักที่รุนแรงจะใช้เวลาในการหายนานกว่านั้นนะคะ

    แนะนำคุณ Tumx Panuvich สอบถามแนวทางการรักษา และการฟักฟื้น กับแพทย์ที่ดูแลอีกครั้งนะคะ