• ผู้ชายออกมาหลั่งตรงปากช่องคลอด มีโอกาสติดโรคิดต่อทางเพศสัมพันธ์อะไรได้บ้าง

  •  111111
    สมาชิก
    การที่ผู้ชายออกมาหลั่งข้างนอกตรงปากช่องคลอดเสี่ยงเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อะไรบ้างคะ
    111111  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ11111

    โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่น ซิฟิลิซ หนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ hiv ไวรัสตับอักเสบบีหรือซี หูดหงอนไก่ เริมนั้น ติดต่อกันหลักๆผ่านการสัมผัสเยื่อบุอวัยวะเพศและสารคัดหลั่งของกันและกันขณะที่มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันค่ะ

    ดังนั้นการที่น้ำอสุจิจากเพศชายมาโดนอวัยวะเพศหญิง โดยไม่ได้มีถุงยางอนามัยป้องกันนั้น มีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆดังกล่าวมาได้ทั้งหมดค่ะ

    แนะนำการตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำทุกปี หรือถ้ามีอาการผิดปกติเช่นแผลที่อวัยวะเพศ ปัสสาวะแสบขัด มีก้อนต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต ให้รีบไปพบแพทย์