• เป็นผื่นสิวไม่เจ็บไม่คัน มีเพศสัมพันธ์ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย ไม่มีอาการอื่น แต่กลัวมีเชื้อ HIV

  •  killrobon
    สมาชิก

    ก่อนที่จะขึ้นผื่น ผมได้ขัดผิวโดยใช้กากกาเเฟมันเปิดเชื้อราอยู่เพราะว่าตากเเดดไม่มากเลยชื้นทำให้เกิดเชื้อราในกากกาเเฟเเล้วผมเอามาขัดผิว วันต่อมามีผื่นขึ้นเเล้วมันก็เป็นคล้ายๆผื่นสิวไม่เจ็บไม่คันไม่เเสบ เเต่ก่อนวันที่จะเกิดผื่น(ผมไม่ทราบว่าเป็นอาการเเพ้หรือติดเชื้อ) ผมมีเพศสัมพันธ์มาเเละใส่ถุงยางด้วย ผื่นขึ้นตรงเเขนสองข้างไม่มากเป็นสีเเดง เเต่ผมไม่มีอาการเป็นเเผลในช่องปาก ต่อมน้ำเหลืองบวม ไม่มีไข้ ไม่ท้องเสีย เลยสงสัยว่าอาการเเบบที่ผมเป็นมันเกี่ยวกับมีเชื้อ HIV หรือป่าวครับ กังวลมาก

    โดยทั่วไป การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกวิธีสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

    ผื่นที่เกิดขึ้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การระคายเคืองจากการขัดถู อาการแพ้ หรือรูขุมขนอักเสบ( โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีผื่นขึ้นเฉพาะบริเวณที่ได้ทำการขัดถูด้วยกากกาแฟไป ) เป็นต้น ซึ่งการบอกว่าเป็นโรคอะไร จำเป็นต้องดูลักษณะของผื่นค่ะ

    สามารถไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยผื่น และรับการรักษาค่ะ