• ผลเลือดของค่าตับอักเสบบี ตับอักเสบซี และ HIV แบบนี้แปลว่าอะไรหรอ

  •  ppppppppppppppppppppp
    สมาชิก

    คือว่าก่อนหน้าไปบริจาคเลือดมา แล้วทางโรงพยาบาลส่งจดหมายให้ไปตรวจเลือดซ้ำ แล้วได้ผลเลือดมาเป็นแบบนี้คะ

    Anti-HCV  Alinity SICO = 1.14 Reactive cut off 1.00

    NAT HBV DNA/HCV RNA/HIV RNA Non-reactive

    ซึ่งนี่คือผลตรวจที่ตรวจครั้งที่สองคะ ครั้งแรกค่าAnti-HCV 1.02

    แบบนี้ถือว่าหนูเป็นไวรัสตับอักเสบซีรึป่าวคะ

    ppppppppppppppppppppp  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ppppppppppppppppppppp

    จากผลเลือดที่แนบมาเป็นผลเลือดการตรวจไวรัสตับอักเสบบี ตับอักเสบซี และไวรัส HIV

    โดยผลที่แนบนั้นอ่านว่าไม่มีตัวเชื้อของทั้งไวรัสตับอักเสบบี ตับอักเสบซี และไวรัส HIV ในเลือด

    ส่วนค่าผลเลือด Anti-HCV หรือภูมิคุ้มกันของไวรัสตับอักเสบซี ดังกล่าวมานั้น ปกติแล้วมักจะอ่านว่าเป็นบวกหรือเป็นลบ ไม่ค่อยจะออกมาเป็นค่าตัวเลขให้ต้องแปลผลเอง ดังนั้นในกรณีนี้อาจจะเป็นการส่งตรวจเฉพาะบางอย่าง หรือมีค่าใดๆผิดปกติมาก่อนหน้านี้ แนะนำสอบถามแพทย์ที่ส่งตรวจอีกครั้งค่ะ