• มีเพศสัมพันธ์ 20 ก.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 27 ก.ย.มีเลือดออก หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Phanumes Tweesukweeramongkol
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งแรกวันที่20กันยายน ให้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่27กันยายน ประจำเดือนมา มีอะไรกันครั้งล่าสุดวันที่10ตุลาคม(สวมถุงยางและยังไม่หลั่ง)รอบเดือนนี้ยังไม่มา(เคลื่อนประมาณ5-7วันแล้ว)อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับหรือเป็นเพราะผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน

    สวัสดีค่ะ คุณ Phanumes Tweesukweeramongkol,

                         เลือดที่ออกในวันที่ 27 ก.ย. หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของการทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 20 ก.ย. ค่ะ และการมีเลือดออกก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็น่าจะมาช้ากว่าปกติได้ อย่างไรก็ตาม หากนานหลายวันแล้วยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ