• ก่อนมีอาการท้องเสีย มีปัญหาเป็นไข้ ไอเจ็บคอครับเกี่ยวกันไหมครับ

  •  Nont'Patipan Pholert
    สมาชิก
    คือ ตอนนี้ผมท้องเสียมาจะ 3 อาทิตย์ละครับ และเมื่อ 5 วันก่อน ผมเป็นหวัดครับ เป็นไข้ด้วย คือเจ็บคอมาก ไอ มีน้ำมูก ท้องก็เสีย ผมก็ไปหาเภสัชรับยามาปกตินะครับ ตอนนี้ยาหมดแล้ว แต่ยังไม่หาย และตอนนี้ ก็หูอื้อด้วยครับ คือเป็นมาทั้งวันเลย 2 วันแล้ว ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรหรอครับ

     สวัสดีคะคุณ Nont'Patipan Pholert

    อาการติดเชื้อไวรัส แล้วมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อไวรัสลงกระเพาะอาหารลำไส้ค่ะ อาจจะทำให้มีอาการถ่ายเหลวได้ค่ะ ดังนั้นตอนนี้พยายามรับประทานอาหารอ่อนๆ ก่อนค่ะ แล้วพยายามดื่มน้ำเกลือแร่ค่ะ

    นอกจากนี้จะต้องคิดถึงสาเหตุอื่นๆ ด้วยเช่น

    ลำไส้แปรปรวน

    แพ้อาหาร

    ติดเชื้อในหู

    มีปัญหาลำไส้อักเสบ

    ซึ่งถ้ารักษาตามอาการไม่ดีขึ้นคงต้องพบแพทย์เพื่อตรวจว่าไม่มีปัญหาอื่นๆคะ